Search
Close this search box.

Hậu Giang:  Ngày hội hiến máu “Giọt hồng trên đất Hậu Giang”, tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024″.

Sáng 13/6, Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương và Ban Tổ chức Hành trình đỏ tỉnh Hậu Giang phối hợp tổ chức Chương trình Hành trình đỏ và Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu lần thứ V – năm 2024 với chủ đề Ngày hội hiến máu “Giọt hồng trên đất Hậu Giang”, tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024″.

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang cho rằng, Chương trình Hành trình đỏ là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về phong trào hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu; đồng thời, củng cố và thành lập mới các loại hình câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, gia đình hiến máu nhiều lần, xây dựng và phát triển lực lượng hiến máu dự bị. Sự kiện nhằm tôn vinh nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của những tấm gương tiêu biểu, hình thành thói quen hiến máu nhắc lại thường xuyên của mỗi người trong cộng đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang mong muốn, thời gian tới, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, các tình nguyện viên thường xuyên tham gia hiến máu và không quên vận động gia đình, người thân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần phát triển phong trào hiến máu của tỉnh. Các tấm gương hiến máu tiêu biểu là những hạt nhân nòng cốt để tiếp tục lan tỏa nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Các cấp, ngành, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện; đồng thời, biểu dương những tập thể, gia đình và cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào, đặc biệt là những người đã trực tiếp hiến máu và hiến máu nhiều lần.

Trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. 

Từ đầu năm 2024 đến ngày 13/6, toàn tỉnh tiếp nhận được 2.344 đơn vị máu, đạt 21% kế hoạch. Chương trình Hành trình đỏ và Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu được tổ chức nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân có đủ sức khỏe tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đảm bảo công tác hiến máu an toàn. Dự kiến chương trình sẽ tiếp nhận 700 đơn vị máu.

Nhân dịp này BTC cũng đã trao tặng bằng khen và tri ân các đơn vị tài trợ

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã tặng Bằng khen cho 42 gia đình, 60 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện nhằm động viên khuyến khích phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng trên đất Hậu Giang”

TỔNG HỢP

Xem thêm các bài viết