Search
Close this search box.

Hành trình Đỏ Hải Phòng: Hiến máu để cùng nhau lan tỏa điều tốt đẹp đến cộng đồng

Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, thông điệp nhân văn đó đã in dấu trong tim tôi từ khi còn là một sinh viên, chính vì vậy đến nay mặc dù đã đi làm và rất bận với công việc, cuộc sống gia đình nhưng mỗi khi có cơ hội tôi lại đăng ký để tham gia hiến máu. Tôi mong muốn nhiều người trẻ sẽ hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu cứu người để cùng nhau lan tỏa điều tốt đẹp này đến với cộng đồng”, chị Lê Thu Trang, một người dân của thành phố Cảng Hải Phòng chia sẻ khi tham gia hiến máu.

Sáng 16-6, Thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ khai mạc Hành trình Đỏ, Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu và khai mạc ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Cảng”. Chương trình đã thu hút gần 1.000 cán bộ, nhân viên các cơ quan, ban ngành và người dân đến tham dự.

Phát biểu khai mạc tại chương trình, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Hải Phòng nhấn mạnh: “Năm 2023 và 5 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn thành phố tổ chức được 118 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận hơn 50 nghìn đơn vị máu. Tỷ lệ người hiến máu tình nguyện đạt hơn 97% và tỷ lệ người hiến máu nhắc lại đạt hơn 70%. Thành phố tuyên truyền, vận động được số người hiến máu 350ml đạt hơn 70% tổng số đơn vị máu thu được, nhờ vậy, thành phố khắc phục được tình trạng thiếu máu phục vụ cứu chữa bệnh vào dịp hè và dịp Tết Nguyên đán”.

Ông Lê Khắc Nam phát biểu khai mạc chương trình.

Được biết, Hải Phòng không những đủ máu phục vụ cứu chữa bệnh tại các bệnh viện của thành phố, mà còn giúp cung cấp máu cho một số bệnh viện các tỉnh lân cận vào những thời điểm khó khăn về máu.

Dự và phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Hải Anh, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả ấn tượng trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện mà thành phố Hải Phòng đã đạt được thời gian qua.

Ông Nguyễn Hải Anh phát biểu tại chương trình.

Ông Nguyễn Hải Anh, hi vọng các cấp, các ngành tiếp tục chủ động tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố lãnh đạo, chỉ đạo công tác hiến máu tình nguyện và hiến tặng mô, tạng để kịp thời củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp nhằm tổ chức triển khai hiệu quả công tác vận động hiến máu tình nguyện, tích cực hưởng ứng các chiến dịch, sự kiện hiến máu lớn trong năm…

ThS. BS. Vũ Thị Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trao cờ lưu niệm Hành trình Đỏ cho Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2024 Thành phố Hải Phòng.

Tham gia hiến máu lần thứ 20 tại chương trình, Đại úy. Nguyễn Trọng Hiếu, Công an quận Hải An cho biết: “Là một người trẻ, lại có sức khỏe nên tôi đã tình nguyện tham gia hiến máu, tôi mong rằng những đơn vị máu mình hiến tặng sẽ góp phần cứu sống người bệnh”.

Đại úy. Nguyễn Trọng Hiếu, Công an quận Hải An tham gia hiến máu.

Tại chương trình, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã tôn vinh 3 gia đình, khen thưởng 48 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6/2024.

Tại chương trình, ông Lê Khắc Nam đã tặng hoa chúc mừng hai cá nhân là anh Đặng Hồng Mạnh, cán bộ Đội cảnh Sát giao thông Công an quận Hải An, 52 lần hiến máu và anh Vũ Duy Khánh, 82 lần hiến máu. Cả hai anh vừa vinh dự tham gia Lễ Tôn vinh 100 gương mặt hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc 2024 tại Hà Nội.

Đại diện Lãnh đạo các đơn vị trao Bằng khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu Thành phố Hải Phòng.

Ông Nguyễn Hải Anh và ông Lê Khắc Nam tặng hoa chúc mừng, cảm ơn người hiến máu tại “Giọt hồng đất Cảng”.

ThS. BS. Vũ Thị Hồng Phương tặng biểu trưng nhóm máu cho người hiến máu.

Các chiến sỹ thuộc Lữ đoàn Thông tin 602 Hải quân đến tham gia hiến máu.

Kết thúc chương trình là hoạt động diễu hành của các tình nguyện viên vận động hiến máu Thành phố Hải Phòng.

Theo Viện Huyết Học Truyền Máu Trung Ương

Xem thêm các bài viết