Search
Close this search box.

Khai mạc chương trình “Hành trình đỏ-Kết nối dòng máu Việt” lần thứ X

 Sáng nay, 29/6, tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thông huyện Bố Trạch, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức khai mạc chương trình “Hành trình đỏ-Kết nối dòng máu Việt” lần thứ X, năm 2024 và Ngày hội hiến máu “Quảng Bình-Nghĩa tình trong giọt máu”.

Tham dự có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan cùng đông đảo tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân.

Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Sau hơn một thập kỷ tổ chức, Hành trình đỏ đã trở thành chương trình vận động hiến máu tình nguyện có quy mô lớn nhất Việt Nam. Chương trình là hoạt động truyền thông sâu rộng nhằm kêu gọi toàn xã hội phát huy tinh thần tương ái tham gia hiến máu cứu người.

Hưởng ứng chương trình, đến nay, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức được 10 lần và có được hiệu quả tích cực; huy động sự tham gia của các cấp, ngành đối với công tác vận động hiến máu tình nguyện. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã tiếp nhận được 5.600 đơn vị máu, đạt hơn 50% chỉ tiêu cả năm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu ghi nhận, hoan nghênh chương trình Hành trình đỏ và khẳng định chương trình là minh chứng cho truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc. 

Đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu phát biểu khai mạc ngày hội.

Để bảo đảm công tác vận động hiến máu tình nguyện trong toàn tỉnh ngày càng phát triển bền vững, phục vụ kịp thời công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu đề nghị các cấp, ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền, tạo sự đồng thuận, hưởng ứng công tác hiến máu cứu người, đặc biệt là ở các địa bàn khó khăn; tổ chức tốt các điểm hiến máu an toàn, trang trọng, thân thiện; quan tâm tổ chức các sự kiện hiến máu tình nguyện nhân các ngày lễ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tình nguyện viên và nhân dân tham gia hiến máu; kịp thời khen thưởng, tôn vinh những đơn vị, cá nhân điển hình trong thực hiện vận động và hiến máu tình nguyện.

Đồng chí kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, các chiến sỹ lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện và đăng ký hiến máu ngay tại ngày hội.

Đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu trao bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho anh Lê Xuân Cường, điển hình với 34 lần hiến máu.

Dịp này, nhiều cá nhân được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia hiến máu tình nguyện.

Tại buổi lễ, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Quảng Bình đã trao tặng 20 suất quà cho 20 bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh. Hội Chữ thập đỏ tỉnh và UBND huyện Bố Trạch cũng đã trao quà cho các em học sinh, gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Bố Trạch.

Đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu và các đại biểu thăm hỏi người dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngay sau lễ khai mạc, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức Ngày hội hiến máu “Quảng Bình-Nghĩa tình trong giọt máu” tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thông huyện Bố Trạch và Khoa Sinh hóa-Huyết học-Truyền máu, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu ba Đồng Hới. Kết quả, tại điểm Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thông huyện Bố Trạch đã thu được 528 đơn vị máu; tại Khoa Sinh hóa-Huyết học-Truyền máu đã thu được 329 đơn vị máu, góp phần hỗ trợ cho bệnh nhân đang cấp cứu và điều trị các bệnh về máu.

* Một số hình ảnh tại chương trình khai mạc: 

Thực hiện nghi thức quyết tâm.

Thực hiện nghi thức quyết tâm.

Đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu và đại diện doanh nghiệp trao quà hỗ trợ các bệnh nhân.

Các điển hình 15 lần hiến máu tình nguyện được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Các điển hình 10 lần hiến máu tình nguyện được Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng giấy khen.

Theo Báo Quảng Bình

Xem thêm các bài viết