Search
Close this search box.

Khai mạc ngày hội hiến máu “Giọt hồng từ Thành phố mang tên Bác”

Sáng 12/6, tại TP. Hồ Chí Minh, diễn ra khai mạc chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 12, năm 2024 và Ngày hội hiến máu “Giọt hồng từ Thành phố mang tên Bác”.

Chương trình do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Công ty Cổ Phần VTVCorp tổ chức. 

Đây cũng là chương trình chào mừng kỷ niệm 30 năm phong trào hiến máu tình nguyện của TP. Hồ Chí Minh. Mặc dù những năm gần đây, thành phố không còn tình trạng thiếu máu nhưng chương trình Hành trình Đỏ vẫn tiếp tục được thực hiện để truyền thông đến tất cả các cá nhân, đơn vị hãy thường xuyên hiến máu nhắc lại, để có được nguồn máu ổn định, an toàn và chất lượng, hiến máu từ 350ml trở lên, ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động hiến máu tình nguyện. Đồng thời truyền thông cho giới trẻ, thanh niên về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) – cách nhận biết và ngăn ngừa; tôn vinh người hiến máu tiêu biểu.

Khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng từ Thành phố mang tên Bác - Ảnh 1.

Đây là lần thứ 12 chương trình được tổ chức ở quy mô toàn quốc, với sự tham gia của 51 tỉnh/thành phố và đây cũng là lần thứ 12 TP. Hồ Chí Minh đồng hành cùng Hành trình Đỏ toàn quốc với với thông điệp: “Kết nối dòng máu Việt”.

Dự kiến, trong ngày 12/6, chương trình tiếp nhận khoảng 912 lượt người hiến máu trên phạm vi 8 quận/huyện thuộc địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Riêng tại chương trình khai mạc, dự kiến thu về 228 lượt người hiến máu.

Khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng từ Thành phố mang tên Bác - Ảnh 2.
Khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng từ Thành phố mang tên Bác - Ảnh 3.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức tặng quà cho 10 bệnh nhân tan máu bẩm sinh; ra mắt Đoàn đại biểu 8 người hiến máu tiêu biểu nhiều lần được tôn vinh tại Hà Nội; tôn vinh 50 cá nhân hiến máu nhiều lần trong công tác hiến máu tình nguyện, trao thư cảm ơn và tặng hoa đến các đơn vị đồng hành cùng Hành trình Đỏ trong nhiều năm.

Khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng từ Thành phố mang tên Bác - Ảnh 4.
Khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng từ Thành phố mang tên Bác - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VTVCorp, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2024, chia sẻ: “Chúng ta đã chứng kiến những thành tựu đáng kể mà Hành trình Đỏ TP. Hồ Chí Minh đã đạt được qua các năm, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm, nhiều mục tiêu cần đạt được. Và năm nay, chúng ta đặt ra một thách thức mới, một cam kết mới không chỉ là vận động, tuyên truyền về công tác hiến máu, phòng chống căn bệnh tan máu bẩm sinh, mà sẽ bắt đầu những cột mốc mới, những thay đổi mới phù hợp với sự thay đổi của xã hội và mang lại hiệu quả thiết thực”. 

Hành trình Đỏ lần thứ 12 – năm 2024 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần VTVCorp, các Trung tâm Truyền máu, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện – Hội Chữ thập đỏ 51 tỉnh/thành phố tổ chức. Chương trình diễn ra từ 1/6 đến 28/7, dự kiến tiếp nhận 120.000 đơn vị máu.

Qua 11 kỳ tổ chức, đã có 58 tỉnh/thành phố tham gia Hành trình Đỏ, thu hút hàng triệu lượt người tham dự, tổ chức 522 ngày hội hiến máu với 2.653 điểm hiến máu, tiếp nhận trên 810.000 đơn vị máu. Lượng máu tiếp nhận được của Hành trình Đỏ không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại các địa phương trong dịp thiếu máu hè mà còn góp phần điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc. Không chỉ là chương trình vận động hiến máu đơn thuần, Hành trình Đỏ đã hoàn thành sứ mệnh, trở thành hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân văn, lan tỏa tinh thần nhân ái.

Theo VTV.vn

Xem thêm các bài viết