Search
Close this search box.

Khởi động hành trình đỏ toàn quốc lần thứ 12

Ngày 2/6, tại thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắc Lắc, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương; Công ty Cổ phần VTVCorp và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp tổ chức lễ khai mạc Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ 12 năm 2024 và tổ chức ngày hội “Giọt hồng Tây Nguyên”.

Trải qua hơn 11 năm tổ chức, chương trình đã được tổ chức tại 58 tỉnh, thành phố để tiếp nhận được hơn 815 nghìn đơn vị máu, trong đó, ghi nhận nhiều gương tham gia hiến máu 20, 30 lần và thậm chí hơn 50 lần, nhiều gia đình cùng tham gia hiến máu.

Năm nay, hành trình này sẽ đi qua 51 tỉnh, thành phố nhằm bảo đảm huy động nguồn máu cho điều trị và nâng cao nhận thức của người dân về hoạt động hiến máu tình nguyện.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VTVCorp, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2024, chia sẻ: “Chúng tôi hạnh phúc vì được đồng hành cùng một chiến dịch Quốc gia về vận động hiến máu tình nguyện và phòng, chống căn bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia.

Hành trình này đã và đang mang lại sự sống và niềm tin cho hàng triệu người trong nhiều năm qua.

Khởi động hành trình đỏ toàn quốc lần thứ 12 ảnh 1
Các cá nhân nhận Bằng khen vì có nhiều thành tích đóng góp cho Hành trình đỏ.

Chiến dịch này không chỉ dừng lại ở việc kêu gọi hiến máu mà còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tuyên truyền, giáo dục về căn bệnh Thalassemia, tư vấn di truyền và hỗ trợ cộng đồng xây dựng lối sống lành mạnh; tiếp tục lan tỏa và ngày càng có nhiều người tham gia hiến máu, cùng chung tay xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh và nhân ái”.

Phong trào hiến máu tình nguyện đã có hơn 30 năm được triển khai tại nước ta với sự phát triển lớn mạnh không ngừng góp phần to lớn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân.

Dịp này, ngày hội hiến máu “Giọt hồng Tây Nguyên” cũng đã diễn ra thu hút 1.000 người đến tham gia và tiếp nhận hơn 600 đơn vị máu trong ngày hội.

Chương trình năm nay có được đồng hành của các đơn vị: Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất Thương Mại Dịch vụ Qui Phúc,.. và các đơn vị tài trợ, đồng hành tại địa phương.

Theo Báo Nhân Dân

Xem thêm các bài viết