Search
Close this search box.

Phó Bí thư thường trực Nguyễn Hồ Hải hiến máu tình nguyện ‘Kết nối dòng máu Việt’

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư thường trực thành ủy TP.HCM đã hiến máu tình nguyện lan tỏa thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” tại chương trình Hành trình đỏ lần thứ 12.

Ngày 12-6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP.HCM và Hội Chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức khai mạc chương trình Hành trình đỏ lần thứ 12; Ngày hội hiến máu “Giọt hồng từ TP mang tên Bác”; Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu nhiều lần hưởng ứng “Ngày Quốc tế người hiến máu”.

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư thường trực thành ủy TP.HCM, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, đã hiến máu tình nguyện lan tỏa thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

hien-mau-tinh-nguyen1.jpg
Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM, hiến máu tình nguyện tại chương trình. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết 30 năm qua TP đã tiếp nhận hơn 3 triệu đơn vị máu, chiếm gần 1/5 số lượng máu tiếp nhận của cả nước. Số lượng hiến máu năm sau cao hơn năm trước đã góp phần cứu hàng triệu người bệnh.

TP không để tình trạng thiếu máu trầm trọng như trước đây, nhất là dịp tết và hè. Đặc biệt sau đại dịch Covid-19 dù có muôn vàn khó khăn nhưng nguồn máu vẫn đảm bảo cấp cứu và điều trị cho người dân.

hien-mau-tinh-nguyen2.jpg
Rất nhiều người cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

“TP tri ân những người bình thường nhưng có tấm lòng cao đẹp khi đã nhiều lần hiến những giọt máu quý giá của mình để cứu chữa người bệnh, góp phần ổn định nguồn máu hiến, tạo thành quả của phong trào hiến máu tình nguyện TP, xứng đáng là một TP văn minh – hiện đại – nghĩa tình” – bà Thúy nhấn mạnh.

hiến máu tình nguyện - 1
Ban tổ chức trao thư cám ơn các đơn vị đồng hành chương trình Hành trình Đỏ trong nhiều năm. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Dự kiến tiếp nhận 120.000 đơn vị máu

Chương trình Hành trình đỏ lần thứ 12 chào mừng kỷ niệm 30 năm phong trào hiến máu tình nguyện của TP, diễn ra từ 1-6 đến 28-7, dự kiến tiếp nhận 120.000 đơn vị máu.

Dự kiến trong ngày 12-6 tiếp nhận gần 1.000 đơn vị máu trên phạm vi 8 quận/huyện thuộc địa bàn TP cùng hưởng ứng chương trình. Riêng tại buổi khai mạc đã thu hút hơn 1.000 người tham gia, đăng ký hiến máu, dự kiến thu về 220 đơn vị máu.

Dịp này, Ban tổ chức tặng quà cho 10 bệnh nhân tan máu bẩm sinh, ra mắt 8 người hiến máu tiêu biểu nhiều lần được tôn vinh tại Hà Nội có từ 60 đến hơn 100 lần hiến máu. Cũng với đó, tôn vinh 50 cá nhân hiến máu nhiều lần trong công tác hiến máu tình nguyện.

Theo báo Pháp Luật

Xem thêm các bài viết