Search
Close this search box.

Quảng Bình 10 năm trao giọt máu nghĩa tình tại Hành trình Đỏ

Sáng 29/6, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện Bố Trạch, Ban tổ chức Hành trình Đỏ TW, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Quảng Bình đã phối hợp tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ lần thứ X – năm 2024 và Ngày hội hiến máu “Quảng Bình – Nghĩa tình trong giọt máu”.

Đến nay, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức được 10 lần và có được hiệu quả tích cực; huy động sự tham gia của các cấp, ngành đối với công tác vận động hiến máu tình nguyện. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã tiếp nhận được 5.600 đơn vị máu, đạt hơn 50% chỉ tiêu cả năm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh ghi nhận, hoan nghênh chương trình Hành trình Đỏ và khẳng định chương trình là minh chứng cho truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu phát biểu khai mạc, đồng thời kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, các chiến sỹ lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện và đăng ký hiến máu ngay tại ngày hội.

ThS. Nguyễn Xuân Thái, Phó Chánh Văn phòng Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu TW trao cờ và biểu trưng Hành trình Đỏ cho Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Quảng Bình.

Đại diện Thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình cùng các tình nguyện viên hô vang khẩu hiệu truyền thống của Hành trình Đỏ.

Nhân dịp này, nhiều cá nhân được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu trao bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho anh Lê Xuân Cường, người đã 34 lần hiến máu.

Các cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Tặng giấy khen của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hiến máu tình nguyện.

Tại buổi lễ, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Quảng Bình đã trao tặng 20 suất quà cho 20 người bệnh tan máu bẩm sinh. Hội Chữ thập đỏ tỉnh và UBND huyện Bố Trạch cũng đã trao quà cho các em học sinh, gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Bố Trạch.

Trao quà cho người bệnh tan máu bẩm sinh, các em học sinh, gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Bố Trạch.

Ngay sau lễ khai mạc, đông đảo cán bộ, chiến sỹ và người dân trên địa bàn đã tích cực hiến máu hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ. Hai điểm diễn ra ngày hội hiến máu là Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện Bố Trạch và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu và các đại biểu thăm hỏi người hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện Bố Trạch.

Hơn 300 đơn vị máu được tiếp nhận tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã giúp bồi đắp được lượng máu bị thiếu hụt trong thời gian tới, nhằm nâng cao hiệu quả điều trị và cấp cứu người bệnh (Ảnh: Văn Sỹ).

Tại Quảng Bình, chương trình Hành trình Đỏ diễn ra từ ngày 28-29/6/2024 với chuỗi các hoạt động như: diễu hành tuyên truyền cổ động, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thị trấn Hoàn Lão, khai mạc chương trình Hành trình Đỏ và Ngày hội hiến máu với chủ đề “Quảng Bình – Nghĩa tình trong giọt máu”. Thông qua hoạt động này, Ban Tổ chức mong muốn tiếp tục tuyên truyền mở rộng đối tượng hiến máu tình nguyện, nhằm tiếp nhận được lượng máu lớn để phục vụ trong cấp cứu, điều trị, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè.

Tham gia diễu hành có 40 tình nguyện viên Câu lạc bộ Thanh niên vận động HMTN tỉnh; 70 đoàn viên, tình nguyện viên trên địa bàn huyện và các đại biểu thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Các đại biểu kính cẩn dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Trong tháng 7/2024, Hành trình Đỏ sẽ tiếp tục được các Ban Chỉ đạo vận động HMTN các huyện, Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh, trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nông nghiệp Quảng Bình hưởng ứng thông qua các hoạt động hiến máu tình nguyện.

Theo Báo Quảng Bình 

Xem thêm các bài viết