Search
Close this search box.

‘Việc tốt từ trái tim’ chào mừng sinh nhật Quốc vương Thái Lan

Chương trình ‘Việc tốt từ trái tim’ hiến máu nhân đạo nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm nâng cấp quan hệ Thái Lan – Việt Nam lên tầm đối tác chiến lược. Hoạt động hiến máu từ chương trình sẽ đóng góp vào nguồn máu dự trữ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, theo nguyện vọng của Quốc vương Thái Lan.

Sáng 23.7, Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM phối hợp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, chương trình “Hành trình đỏ”, Phòng Thương mại và công nghiệp Thái Lan, Quỹ từ thiện C.P Việt Nam tổ chức chương trình “Việc tốt từ trái tim”, hiến máu nhân đạo để chào mừng ngày sinh nhật Quốc vương Thái Lan.

Việc tốt từ trái tim - Ngày hội của những tấm lòng nhân ái - Ảnh 1.
Bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM

Phát biểu khai mạc, bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM cho biết, đây là chương trình được lập nên theo nguyện vọng của đương kim Quốc vương Thái Lan. 

“Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM mong muốn tổ chức chương trình này để tạo cơ hội cho người Thái Lan sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, cũng như người Việt Nam cùng nhau làm việc tốt, hồi hướng công đức nhân dịp lễ lành, đền đáp xã hội và đất nước Việt Nam đã đón nhận cộng đồng người Thái Lan đến đây sinh sống và làm việc”, bà Wiraka Moodhitaporn nhấn mạnh.

Ông Vũ Thanh Lưu, Phó chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đại diện Thường trực T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi lời chúc mừng trân trọng nhất đến Quốc vương Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun nhân dịp lễ sinh nhật, ngày 28.7.

Việc tốt từ trái tim - Ngày hội của những tấm lòng nhân ái - Ảnh 2.
Ông Vũ Thanh Lưu, Phó chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Theo ông Lưu, chương trình “Việc tốt từ trái tim” hiến máu nhân đạo là hoạt động thiết thực để chúc mừng sinh nhật Quốc vương Thái Lan, nhằm thúc đẩy tính thiện và sự kết nối sự đoàn kết quốc tế vì lợi ích cộng đồng.

Từ Đồng Nai lên TP.HCM để đến chương trình hiến máu từ sớm, ông Chinoros Benjachavakul, Phó tổng giám đốc cấp cao Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, đã ghi dấu lần hiến máu thứ 57 của mình và cũng là lần hiến máu thứ 31 của ông tại Việt Nam.

Ông Chinoros Benjachavakul xúc động chia sẻ, trong suốt 19 năm công tác tại Việt Nam, ông luôn mong muốn có những hành động thiết thực để mang lại lợi ích cho xã hội.

“Tôi chọn hiến máu nhân đạo để chia sẻ một phần máu cứu người, mục tiêu hiến máu của tôi là 100 lần. Tôi muốn nhắn nhủ đến người trẻ của cả hai nước Thái Lan và Việt Nam nên làm việc thiện để giúp đỡ nhau và giúp ích cho xã hội, vừa nâng cao tình hữu nghị của hai nước ngày càng tốt đẹp”, ông Chinoros Benjachavakul nói.

Ông Chinoros Benjachavakul (bên trái, quốc tịch Thái Lan) và ông Nguyễn Tuấn Khởi (áo đỏ), Phó trưởng ban Tổ chức chương trình Hành trình đỏ T.Ư hiến máu tại chương trình

Hành trình đỏ là chương trình vận động hiến máu tình nguyện có quy mô lớn nhất vào mỗi dịp hè, mang lại nhiều thành tựu, giá trị sâu sắc cho phong trào hiến máu tình nguyện trên toàn quốc.
Chia sẻ với Thanh Niên, ông Nguyễn Tuấn Khởi, Phó trưởng Ban tổ chức chương trình Hành trình đỏ T.Ư cho biết, Hành trình đỏ năm 2023 được diễn ra trong 2 tháng, từ ngày 4.6 – 30.7.2023. Đến thời điểm này, chương trình đã tổ chức được 32/46 tỉnh, thành phố, dự kiến 10 ngày tới sẽ cán đích 46 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Theo ông Khởi, chương trình Hành trình đỏ năm nay số lượng người hiến máu tăng cao và vượt chỉ tiêu, là tín hiệu vô cùng tích cực đối với nguồn máu dự trữ cho cả nước.
Riêng ngày 23.7, chương trình “Việc tốt từ trái tim” thu về 153 đơn vị máu.

Theo thanhnien.vn

Xem thêm các bài viết